Quan trắc Online tối ưu cho Doanh nghiệp

    QUAN TRẮC ONLINE ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIÊP.

    Ô nhiễm môi trường đang làm ảnh hưởng  nghiêm trọng đến môi trường sống của chúng ta,ô nhiễm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà chủ yếu do  các hoạt động xả thải ở  khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, bệnh viện, các hộ gia đình…..vì vậy ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách hiện nay. Để đảm bảo kiểm soát được vấn nạn này các cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị có hoạt động kinh doanh xả thải cần quan trắc online. Việc này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để đảm bảo chất lượng nước, khí thải.
Trạm Quan trắc Online tự động

    Quan trắc oniline là gì ?

    + Quan trắc online được gọi là quan trắc môi trường tự động: là quá trình theo dõi, giám sát các thông số chất lượng môi trường thông qua thiết bị, phương tiện tự động, giúp cơ quan quản lý và chủ nguồn thải giám sát chất lượng môi trường.
    + Quan trắc online rất tiện lợi, nhanh chóng và mang lại kết quả chuẩn xác, tức thời giúp chúng ta không phải bỏ nhiều công sức để quan trắc như trước đây. Và đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy, xí nghiệp nếu muốn hoạt động sản xuất.    

    Một hệ quan trắc online sẽ được cấu thành từ 3 phần chính: 

  •     Hệ thống đo thu thập dữ liệu; 
  •     Hệ thống truyền dẫn dữ liệu; 
  •     Hệ thống giám sát đặt tại trung tâm.

    Quan trắc online hoạt động đơn giản dễ dàng:

    -Như chúng ta đã biết quan trắc online là quan trắc tự động nên việc quan trọng nhất là phải lắp đặt các máy móc thiết bị phù hợp với từng đối tượng cần quan trắc đảm bảo có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.
    -Thời gian quan trắc sẽ được cài đặt tự động theo yêu cầu của từng đối tượng cần quan trắc, lúc này các loại nước thải được lấy từ hố ga sẽ được đưa đến trạm quan trắc online. Tại đây, các máy móc thiết bị của hệ thống quan trắc sẽ thực hiện nhiệm vụ phân tích và bắt đầu truyền tín hiệu về trạm điều khiển từ đó chúng ta sẽ kiểm soát được chất lượng nước và sẽ có biện pháp sự lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra.Đồng thời ở giai đoạn này hệ thống quan trắc online cũng sẽ gửi các thông tin về cơ quan quản lý để họ có thể tự động lấy mẫu và lưu mẫu.
    -Hệ thống quan trắc online cứ thực hiện lặp đi lặp lại như vậy để đảm bảo chất lượng nước thải phù hợp với các tiêu chuẩn quy định,giúp chúng ta kịp thời xử lý khi gặp các sự cố vượt ngưỡng bất thường.
Quan trắc môi trường Online

    Ưu điểm của Quan trắc online

    +Hệ thống quan trắc online đo được nhiều thông số khác nhau,đảm bảo được tính lien tục và nhanh chóng.
    + Các thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ trên máy tính việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng, hiệu quả  không mất nhiều thời gian và không lo bị mất dữ liệu.Hệ thống hoạt động tự động nên không cần đòi hỏi người có chuyên môn cao mà vẫn có thể sự dụng vận hành được một cách dễ dàng.
    + Hệ thống được thiết kế dạng module thuận tiện cho việc nâng cấp và mở rộng theo quy mô của doanh nghiệp.
    + Hệ thống sẽ báo động nhanh chóng, kịp thời khi có sự vượt ngưỡng bất thường 
    + Có thể điều khiển hệ thống từ xa,mọi lúc mọi nơi nhờ sự kết nối online.

    Nhìn chung những lợi ích từ việc quan trắc online rất hữu ích và đáng tin cậy góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.Để khai thác hệ thống quan trắc online đạt hiệu quả tốt nhất hay gọi cho chúng tôi Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng môi trường TNT Việt Nam – đơn vị uy tín, chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, hệ thống quan trắc online.Vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được khảo sát và tư vấn miễn phí theo số điện thoại Mr Toàn :0989.132.662. Email : baovemauxanh@gmail.com